Quảng cáo Billboard

Quảng cáo Billboard đang là công cụ được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để truyền tải hình ảnh, thông điệp về sản phẩm, thương hiệu của mình tới khách hàng tiềm năng. Những tấm biển quảng cáo cỡ lớn full slot booking vô cùng hấp dẫn, sáng tạo và độc đáo.

Vậy quảng cáo Billboard là gì? Tầm quan trọng, lợi ích và cách triển một chiến dịch quảng cáo Billboard hiệu quả ra sao? Tất cả những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài chia sẻ này. Bạn hãy tham khảo để trang bị cho bản thân nhiều thông tin thú vị về quảng cáo Billboard: Giải pháp tối ưu cho Marketing Offline nhé.

Quảng cáo Billboard là gì?

quang-cao-billboard-3-mat

Quảng cáo Billboard là chìa khóa để thương hiệu của bạn tiếp cận nhiều đối tượng mục tiêu hơn.

Billboard được biết đến là loại biển quảng cáo tấm lớn. Loại hình biển quảng cáo ngoài trời truyền thống khá quen thuộc và thường được tìm thấy ở những vị trí chiến lược để thu hút sự chú ý của người nhìn như: đường cao tốc, khu đô thị lớn hay khu vực đông đúc dân cư đi lại. 

Khái niệm quảng cáo Billboard là gì?

Quảng cáo ngoài trời Billboard (Billboard Advertising) là một trong những kênh truyền thông đẳng cấp; là phương tiện quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty, doanh nghiệp đến nhóm khách hàng mục tiêu. Với khả năng mang lại hiệu ứng và tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng trong thời gian ngắn. Bằng việc thực hiện các biển quảng cáo kích thước lớn, hình ảnh sắc nét, thông điệp truyền tải rõ ràng, màu sắc nổi bật và đặt tại các khu vực có lưu lượng người qua lại cao.

Quảng cáo Billboard thường sử dụng các biển quảng cáo, áp phích lớn.

Billboard quảng cáo sử dụng biển quảng cáo để hiển thị hình ảnh, thông điệp về dịch vụ, sản phẩm của thương hiệu đến nhóm khách hàng mục tiêu. Với nhiều loại kích cỡ, chủng loại khác nhau và có thể ở kỹ thuật số hoặc dạng tĩnh sẽ khiến cho mọi người có thể nhìn thấy từ khoảng cách xa.

Billboard Advertising sức mạnh tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả 

Quảng cáo Billboard chính là giải pháp tối ưu để tiếp thị, tiếp cận số lượng lớn khách hàng mục tiêu trong một thời gian ngắn. Loại hình quảng cáo này chỉ tập trung vào nhóm đối tượng cố định, khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới.

Billboard thường được đặt tại những vị trí chiến lực với lưu lượng giao thông cao như: đường cao tốc, giao lộ đông đúc, trung tâm thành phố để tiếp cận số lượng lớn khách hàng mục tiêu trong khoảng thời gian ngắn. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp những biển quảng cáo ở khu vực gần trung tâm mua sắm, nhà thi đấu thể thao, điểm du lịch,… 

Việc triển khai hình thức Billboard Advertising là giải pháp tối ưu để doanh nghiệp thiết lập nhận thức về hình ảnh hương hiệu cũng như góp phần gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Bằng cách nào đó khiến cho mọi người liên tục nhìn thấy hình ảnh, thông điệp của thương hiệu với một bản sắc riêng biệt, dấu ấn độc đáo nhằm gia tăng doanh số bán hàng và củng cố lòng trung thành của khách hàng.

Nâng Tầm Thương Hiệu Của Bạn Với Các Giải Pháp Quảng Cáo Billboard Hiệu Quả

Nâng tầm thương hiệu của bạn với quảng cáo Billboard hiệu quả

Như vậy, quảng cáo Billboard là cách để doanh nghiệp tiếp cận số lượng lớn khách hàng mục tiêu, xây dựng nhìn ảnh hương thiệu và tăng doanh số bán hàng. Đây cũng chính là chiến dịch tiếp thị đúng đắn đã được nhiều doanh nghiệp thử nghiệm và đạt hiệu quả hơn cả mong đợi.

Ví dụ về chiến dịch quảng cáo Billboard của Apple với thông điệp “Think Different” 

“Think Different” là một chiến dịch quảng cáo được khởi xướng bởi Apple vào năm 1997 rất thành công. Mục đích của chiến dịch nhằm vực dậy hình ảnh thương hiệu và cải thiện doanh số bán hàng sau nhiều năm hoạt động sa sút bằng sự đổi mới, sáng tạo của công ty thay vì chỉ quảng bá sản phẩm.

Chiến dịch mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút trí tưởng tượng mạnh mẽ của khách hàng bằng một loạt hình ảnh đen trắng đơn giản về những người nổi tiếng. Họ được mọi người biết đến với những các thành tựu nổi bật cùng tư duy sáng tạo như ông: Albert Einstein,  Martin Luther King Jr, Pablo Picasso,…

“Think Different” còn nhận được nhiều danh hiệu và giải thưởng cao quý nhất trong ngành quảng cáo. Từ đó giúp xoay chuyển vận may của Apple với doanh số bán hàng lý tưởng.

Tóm lại, Think “Different” là chiến dịch quảng cáo rất thành công và giúp cho Apple trở thành một thương hiệu nổi tiếng. Chiến dịch này còn mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút trí tưởng tượng của người tiêu dùng với sự sáng tạo và đổi mới.

Như vậy, với sự thành công của “Think Different” chắc hẳn bạn cũng nhận thấy tính hiệu quả của chiến dịch quảng cáo ngoài trời Billboard. Steve Jobs cho Chiat/Day 17 ngày để hoàn thành chiến dịch sau khi phê duyệt ý tưởng. Chúng bao gồm quảng cáo truyền hình, quảng cáo trên các bảng hiệu ngoài trời tại các thành phố lớn như Los Angeles và New York. Thông thường, một chiến dịch mất nhiều thời gian hơn cho việc xin bản quyền hình ảnh. Tuy nhiên, ông Jobs đặc biệt hữu ích khi ông Clow và nhóm muốn sử dụng hình ảnh của những nhân vật như Joan Baez, Yoko Ono.

Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo Billboard: Lợi ích và ưu điểm?

Dưới đây là một số lợi ích đặc sắc mà Billboard Advertising mang lại. Bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

Khả năng hiển thị và tiếp cận cao

Lợi ích đầu tiên của quảng cáo Billboard mang lại là khả năng, mức độ hiển thị cao. Bởi vì, Billboard được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy, khu vực chiến lược như: đường cao tốc, không gian công cộng, con phố đông đúc người đi lại. Cho nên, cùng một đối tượng có thể nhìn thấu nhiều lần, làm gia tăng ghi nhớ thông điệp, hình ảnh mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Giải pháp quảng cáo tiết kiệm chi phí

Quảng cáo Billboard là giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng hiệu quả. Bởi chi phí thuê quảng cáo Billboard rẻ hơn rất nhiều so với quảng cáo in hay quảng cáo trên TV. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp nhỏ, công ty mới thành lập. 

Giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư cho chiến dịch Marketing hiệu quả.

Giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư cho chiến dịch Marketing hiệu quả.

Hơn nữa, với sự thay đổi vượt bậc của công nghệ nên có rất nhiều loại biển quảng cáo tiết kiệm chi phí hơn cho bạn lựa chọn. Chẳng hạn như: Billboard kỹ thuật số được hiển thị trên màn hình lớn. Đây chính là giải pháp tuyệt vời để tăng mức độ hiển thị hình ảnh hương hiệu, tiếp cận khách hàng mà tiết kiệm chi phí nhất.

Khả năng nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể

Lợi thế tiếp theo chính là khả năng nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể. Tùy thuộc vào tường đối tượng, thu nhập, giới tính, tuổi tác và lối sống sẽ có các bảng quảng cáo khác nhau. Ví dụ: Billboard quảng cáo xe hơi có thể đặt tại khu phố phồn hoa còn Billboard quảng cáo mỹ phẩm thường đặt ở gần khu đô thị, trung tâm thương mại.

Thông điệp ấn tượng và đáng nhớ

Thông điệp của quảng cáo Billboard rất ấn tượng và đáng nhớ. Bạn chỉ cần nhìn qua vài giây cũng có thể nắm bắt được một số thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Thu hút mọi ánh nhìn với sự sáng tạo về trực quan, hình ảnh nổi bật, màu sắc đậm, chơi chữ thông minh và thông điệp dễ nhớ. 

Thông điệp của quảng cáo Billboard rất ấn tượng và đáng nhớ.

Làm nổi bật điểm độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

Billboard được xem là công cụ tiếp thị hiệu quả với khả năng làm nổi bật điểm độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ vô cùng tuyệt vời. Kích thước lớn, hình ảnh đậm nét, chú trọng giới thiệu các tính năng, lợi ích sẽ thu hút sự chú ý và gây ấn tượng mạnh mẽ cho nhóm khách hàng tiềm năng về dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Bằng cách sử dụng hình ảnh bắt mắt, lời kêu gọi, khuyến khích mọi người hành động rõ ràng sẽ thúc đẩy khách hàng mục tiêu truy cập vào trang website của họ, sử dụng dịch vụ hoặc tận dụng ưu đãi hấp dẫn.

Dễ dàng triển khai

Hình thức quảng cáo này rất dễ dàng triển khai, thiết kế và cài đặt thông điệp dễ dàng. Đồng thời, còn cho phép doanh nghiệp kiểm soát toàn bộ thiết kế, hình ảnh truyền tải thông điệp để điều chỉnh khi cần thiết.

Ngoài ra, quảng cáo Billboard cũng dễ dàng quản lý. Quá trình này sẽ gồm việc đảm bảo thiết kế thông điệp, không gian lắp đặt và sau đó cài đặt. Tất cả điều này được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả với khoảng thời gian nhất định. Sau khi được cài đặt thì bảng quảng cáo sẽ truyền tải thông điệp 24/7 mà không cần thực hiện thêm bất cứ điều gì.

Các hình quảng cáo Billboard phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ số thì hình thức quảng cáo Billboard được mọi người ưa chuộng và lựa chọn với 3 loại hình quảng cáo như:

Quảng cáo Billboard được ưa chuộng với 3 loại hình quảng cáo khác nhau.

Billboard quảng cáo truyền thống

Loại hình quảng cáo truyền thống gần gũi và độc đáo với những tấm biển Billboard luôn full slot booking đã tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ không thể chối từ của một phương diện truyền thông quốc dân nào.

Billboard quảng cáo kỹ thuật số

Quảng cáo Billboard kỹ thuật số là xu hướng quảng cáo ngoài trời hiệu quả và thành công nhất hiện nay. Một số vị trí quảng cáo tĩnh đã được thanh thế bằng màn hình LED để mang lại thước phim quảng cấp hấp dẫn và ấn tượng cho nhóm khách hàng mục tiêu.

Billboard quảng cáo chuyển động

Quảng cáo Billboard chuyển động có khả năng hiển thị 3 nội dung quảng cáo nhờ kết cấu từ các thanh lật hình trụ tam giác ghép lại với nhau và hoạt động từ mô tơ điện. Loại hình quảng cáo này cũng được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay.

Giải pháp triển khai chiến dịch quảng cáo Billboard hiệu quả của Phoenix

Lựa chọn đúng địa điểm

Việc lựa chọn đúng địa điểm quảng cáo Billboard cực kỳ quan trọng và cần thiết với sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Đảm bảo biển quảng cáo được đặt tại khu vực có lưu lượng truy cập cao, nơi hội tụ đông đảo khách hàng mục tiêu, dễ dàng nhìn thấy, mức độ hiểu thị cao và ít sự cạnh tranh từ các loại hình quảng cáo Billboard cho các doanh nghiệp khác.

Lựa địa điểm đặt quảng cáo Billboard đắc địa và phù hợp.

Thiết kế nội dung quảng cáo với thông điệp dễ nhớ và bắt mắt

Nên thiết kế quảng cáo với thông điệp dễ nhớ, xúc tích, bắt mắt và có tác động để thu hút sự chú ý của khách hàng về thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Cụ thể như:

  • Thiết kế đơn giản, thông điệp dễ hiểu và dễ đọc.
  • Sử dụng hình ảnh thu hút và có năng truyền tải thông điệp hiệu quả.
  • Tập trung làm nổi bật lợi ích của sản phẩm, dịch vụ.
  • Sử dụng thông điệp logic, thông minh và hài hước để khách hàng chú ý hơn.
  • Thông điệp phải có lời kêu gọi với hành động rõ ràng, khuyến khích khách hàng truy cập vào trang Web hoặc mua hàng.

Đây chính là sự cần thiết và dẫn đến con đường thành công nhanh chóng nhất cho chiến dịch quảng cáo Billboard. Với một thông điệp đáng nhớ và ấn tượng sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng mục tiêu và thúc đẩy hiệu quả.

Sử dụng gam màu sắc tươi sáng và đậm để tăng sự chú ý

Billboard quảng cáo nên lựa chọn gam màu sắc tươi sáng và đậm để thu hút sự chú ý, nổi bật thương hiệu. Màu sắc cũng là giải pháp truyền tải thông điệp, cảm xúc hiệu quả. Hãy lựa chọn, phối màu sắc phù hợp với môi trường và vị trí đặt biển quảng cáo. Đảm bảo văn bản dễ đọc từ xa, hình ảnh hoặc đồ họa thiết kế rõ ràng và có tác động.

Sử dụng gam màu sắc tươi sáng và đậm để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Phoenix Media Group cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời Billboard

Phoenix Media Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo Billboard chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm dày dặn trong ngành quảng cáo sẽ tạo ra các chiến dịch quảng cáo, truyền tải thông điệp thành công cho khách hàng.

Sở hữu đội ngũ thiết kế đồ họa của Phoenix chuyên môn cao, năng động và sáng tạo có thể tạo ra những thiết kế quảng cáo bắt mắt, ấn tượng và đáng nhớ. Đồng thời, còn giúp khách hàng xác định nhóm khách hàng mục tiêu và đảm bảo thông điệp truyền tải dễ nhìn, thúc đẩy mọi người hành động bằng việc truy cập vào Web hoặc mua sản phẩm.

Phoenix còn cung cấp nhiều kích thước, định dạng biển quảng cáo khác nhau với chi phí phải chăng sẽ mang lại sự linh hoạt trong việc lựa chọn cho khách hàng. Với vị trí chiến lược có lưu lượng truy cập cao, đảm bảo mức độ hiển thị, chất lượng dịch vụ đảm bảo nên Phoenix chính là sự lựa chọn hợp lý cho các doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước.

Kết luận

Như vậy, quảng cáo Billboard là giải pháp tối ưu cho Marketing Offline. Một công cụ tiếp thị hiệu quả với khả năng hiển thị cao và tập trung vào nhóm đối tượng cụ thể. Nên lựa chọn vị trí đặt biển quảng cáo phù hợp, thiết kế thông điệp dễ nhớ, sử dụng gam màu sắc đậm tươi sáng để thu hút sự chú ý của người nhìn. Bạn cũng đừng quên đồng hành cùng đơn vị thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp để có được chiến lược tiếp thị hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Các câu hỏi liên quan đến quảng cáo Billboard

1/ Mục đích của biển quảng cáo Billboard là gì?

Mục đích của quảng cáo Biển quảng cáo là quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ tới một lượng lớn và đa dạng đối tượng ở một địa điểm cụ thể, với mục tiêu tăng nhận thức về thương hiệu và bán hàng.

2/ Ưu điểm triển khai chiến dịch quảng cáo Billboard là gì?

Ưu điểm của việc sử dụng quảng cáo Billboard bao gồm khả năng hiển thị và mức độ hiển thị cao, hiệu quả về chi phí, khả năng nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể và khả năng tạo thông điệp ấn tượng và đáng nhớ làm nổi bật tính độc đáo của sản phẩm hoặc dịch vụ.

3/ Làm thế nào để chọn vị trí phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Billboard?

Các doanh nghiệp nên xem xét các yếu tố như mô hình lưu lượng truy cập, thông tin nhân khẩu học và khả năng hiển thị của vị trí khi chọn vị trí phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Biển quảng cáo của mình.

4/ Có thể đo lường hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Billboard không?

Có thể đo lường mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Billboard thông qua theo dõi các số liệu như doanh số bán hàng, lưu lượng truy cập trang web và nhận diện thương hiệu cũng như mức độ tương tác của khách hàng trên trang mạng xã hội và các nền tảng khác.

5/ Các quy định pháp luật về bảng quảng cáo Billboard ngoài trời là gì?

Các quy định phổ biến áp dụng cho biển quảng cáo Billboard ngoài trời bao gồm hạn chế về kích thước và chiều cao của màn hình, hạn chế về nội dung quảng cáo, yêu cầu xin giấy phép vị trí hoạt động của màn hình.