Quảng cáo tại sân bay

Quảng cáo tại sân bay là một trong những giải pháp Marketing hiệu quả nhất hiện nay. Với nhiều hình thức quảng cáo đa dạng như màn hình LED, pano quảng cáo và booth quảng cáo cùng mức chi phí hấp dẫn, quảng cáo tại sân bay giúp thương hiệu nổi bật và tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Phoenix Media Group là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quảng cáo tại các sân bay trên toàn quốc. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý doanh nghiệp các thông tin liên quan đến quảng cáo tại sân bay.

Quảng cáo tại sân bay là gì?

Quảng cáo sân bay là kênh truyền thông cực kỳ hiệu quả cho các thương hiệu và nhãn hàng. Đây là loại hình quảng cáo đa dạng, sử dụng hình ảnh, video, poster… và được đặt tại nhiều vị trí trong và ngoài sân bay. Hình thức này giúp tiếp cận khách hàng ở nhiều khu vực và quốc gia khác nhau trên thế giới.

quang cao tai san bay phoenix media group

Quảng cáo sân bay là kênh truyền thông cự kỳ hiệu quả cho các thương hiệu, nhan hàng

Mặc dù chi phí thường khá cao, nhưng quảng cáo sân bay lại được phân bố ở những vị trí dễ thu hút sự chú ý của khách hàng như Billboard, Pano, hộp đèn, LCD, LED… Do đó, đây được coi là một hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu rất hiệu quả để tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

Mời bạn tham khảo thêm hình thức quảng cáo liên quan khác:

Quảng cáo ngoài trời OOH Quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số DOOH
Quảng cáo Billboard Quảng cáo màn hình LED
Quảng cáo chạy Roadshow Quảng cáo trên Taxi
Quảng cáo Pano Quảng cáo trên xe buýt

Tại sao quảng cáo tại sân bay lại có những lợi thế đặc biệt so với các hình thức quảng cáo khác?

quang cao tai san bay phoenix media group

Với việc tiếp cận lớn khách hàng của quảng cáo sân bay là lợi thế cực lớn

Quảng cáo tại sân bay được xem là một trong những hình thức quảng bá hiệu quả nhất, đặc biệt khi muốn tiếp cận khách hàng quốc tế.

Lợi thế đầu tiên của hình thức này chính là tính đa dạng của các hình thức quảng cáo, từ hình ảnh, video, poster cho đến các công nghệ hiện đại như LCD, LED, tạo nên sự ấn tượng và thu hút sự chú ý mạnh mẽ đến với khách hàng.

Quảng cáo sân bay thường được đặt ở những vị trí thuận lợi, giúp chiến dịch hiệu quả hơn trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu.

Bên cạnh đó, sân bay còn là nơi trung chuyển quan trọng, nơi khách hàng thường xuyên quá cảnh trong thời gian dài.

Do đó, quảng cáo tại sân bay cũng có thể được xem nhiều lần, giúp sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu dễ dàng được nhắc đến trong tâm trí khách hàng.

Quảng cáo tại sân bay thường được thiết kế độc đáo, sử dụng công nghệ cao, góp phần tạo nên sự tươi mới và đột phá trong việc tiếp cận khách hàng.

Với những lợi thế này, hình thức quảng cáo này không thể thiếu trong các chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Các loại hình quảng cáo tại sân bay phổ biến nhất hiện nay

Hình thức quảng cáo Billboard tại sân bay

quang cao billboard tai san bay phoenix media group 4

Billboard tại sân bay Tân Sơn Nhất

Billboard tại sân bay là hình thức quảng cáo hiệu quả để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Những biển cột trụ lớn sẽ được đặt tại các vị trí quan trọng trên sân bay để quảng bá hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp. Hình thức này rất phổ biến tại các sân bay lớn như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng.

Với hệ thống đèn chiếu sáng và in nội dung quảng cáo chất lượng, billboard tại sân bay giúp nâng cao hiệu quả quảng cáo của doanh nghiệp.

Hình thức quảng cáo biển hộp đèn (lightbox)

quang cao hop den lightbox tai san bay phoenix media group 7

Chiến dịch quảng cáo hộp đèn của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines

Quảng cáo biển hộp đèn (lightbox) là hình thức quảng cáo rất phổ biến tại sân bay, được đặt ở nhiều vị trí khác nhau và thường xuất hiện ở những khu vực có đông người qua lại.

Loại hình quảng cáo này vừa cải thiện cảnh quan sân bay vừa đưa hình ảnh thương hiệu đến gần khách hàng một cách ấn tượng.

Hình thức quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame

quang cao man hinh LED tai san bay phoenix media group

Một chiến dịch quảng cáo màn hình LED tại sân bay của Samsung

Quảng cáo màn hình LED, LCD, Frame là các loại màn hình kỹ thuật số để chiếu hình ảnh hoặc clip TVC, với thời lượng trung bình từ 15-30 giây.

Chúng được lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong sân bay, từ quầy lễ tân, khu check-in, cửa ra vào đến sảnh chờ và quầy ăn uống. Loại hình quảng cáo này nâng cao thương hiệu cực kỳ hiệu quả đến với hành khách trong quá trình chờ đợi tại sân bay.

Các thương hiệu, nhãn hàng nên đầu tư vào thiết kế hấp dẫn để thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

Hình thức quảng cáo xe đẩy sân bay

quang cao xe day tai san bay phoenix media group 6

Chiến dịch quảng cáo trên xe đẩy của VietinBank, EXIMBANK

Quảng cáo xe đẩy sân bay là hình thức quảng bá các thương hiệu, nhãn hàng hiệu quả với chi phí hợp lý. Decal quảng cáo được dán lên bề mặt của xe đẩy để tiếp cận đến nhiều người xung quanh.

Quảng cáo có thể được trưng bày trong suốt thời gian người sử dụng xe đẩy để chứa hành lý. Với số lượng lớn xe đẩy được sử dụng tại sân bay, hình thức quảng cáo này đảm bảo tần suất xuất hiện của thương hiệu trong mắt khách hàng mục tiêu.

Hình thức quảng cáo dạng biển thả trần

quang cao bien tha tran tai san bay phoenix media group 8

Chiến dịch quảng cáo biển thả trần của Ngân hàng Quốc tế VIB

Hiện nay, quảng cáo dạng biển thả trần được sử dụng rất phổ biến tại các sân bay. Biển quảng cáo được treo thả từ trần nhà xuống với độ cao vừa tầm mắt của người xem, từ nhiều góc độ và khoảng cách khác nhau, giúp thông điệp được nhận thức rõ ràng và dễ ghi nhớ trong thời gian di chuyển của hành khách.

Quảng cáo ở các trạm sạc pin trong sân bay

quang cao tram sac pin tai san bay phoenix media group 9

Chiến dịch quảng cáo trên trạm sạc pin của Traveloka

Tại các sân bay, trạm sạc pin là một vật dụng rất phổ biến và rất cần thiết cho khách hàng. Khi các thiết bị di động của họ bị hết pin và cần dùng trong các trường hợp khẩn cấp, trạm sạc pin sẽ giải quyết được vấn đề này.

Do đó, các trạm sạc pin này thường được trang bị một màn hình LCD hiển thị hình ảnh hoặc video quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra hiệu ứng quảng bá tích cực cho thương hiệu.

Quảng cáo wifi sân bay

Quảng cáo wifi sân bay là một hình thức quảng cáo đang được rất ưa chuộng tại các sân bay hiện nay.

Khi khách hàng cần sử dụng wifi, họ sẽ được yêu cầu đăng nhập vào một trang web. Tại đó, doanh nghiệp có thể quảng cáo thông tin, hình ảnh về thương hiệu của mình.

Điều này tạo cơ hội thuận lợi cho việc phủ sóng rộng rãi hình ảnh thương hiệu và tiếp cận được đông đảo khách hàng hơn.

Quảng cáo wifi sân bay hiện đang được nhiều thương hiệu, nhãn hàng quan tâm và sử dụng như một công cụ quảng cáo hiệu quả.

Cập nhật bảng báo giá chi phí quảng cáo sân bay

Bảng giá quảng cáo sân bay

 
Sân bay Billboard LED, LCD, Frame Lightbox Xe đẩy Biển thả trần
Sân bay Tân Sơn Nhất Liên hệ: 086 777 0575 Liên hệ: 086 777 0575 Liên hệ: 086 777 0575    
Sân bay Nội Bài  
Sân bay Đà Nẵng  
Sân bay khác  

Quy trình các bước để triển khai chiến dịch quảng cáo tại sân bay

quy trinh quang cao tai san bay phoenix media group 10

Nắm chắc quy trình các bước triển khai chiến dịch quảng cáo để hiệu quả tốt hơn

Để triển khai một chiến dịch quảng cáo hiệu quả cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn đơn vị cung cấp quảng cáo.
 • Bước 2: Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, đó có thể là quảng bá sản phẩm, tăng nhận thức thương hiệu, hoặc tạo sự chú ý của khách hàng.
 • Bước 3: Lựa chọn địa điểm và hình thức quảng cáo phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng. Các hình thức quảng cáo có thể bao gồm billboard, pano, hộp đèn, LCD, LED hoặc các hình thức khác.
 • Bước 4: Thiết kế nội dung quảng cáo đảm bảo đầy đủ thông tin, hấp dẫn và dễ hiểu, với hình ảnh và màu sắc phù hợp với thương hiệu và mục đích quảng cáo.
 • Bước 5: Xin giấy phép quảng cáo từ chính quyền và làm việc với Ban quản lý của sân bay để tiến hành đặt quảng cáo.
 • Bước 6: Ký hợp đồng quảng cáo.
 • Bước 7: Sau khi hoàn thành thiết kế, tiến hành đặt quảng cáo tại vị trí đã lựa chọn theo hợp đồng.
 • Bước 8: Tiến hành nghiệm thu hợp đồng.

Những thách thức khi triển khai quảng cáo tại sân bay

kho khan khi quang cao tai san bay 11

Khó khăn và thách thức gì khi triển khai quảng cáo

Quảng cáo tại sân bay là dịch vụ quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Tuy nhiên, để chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao thì gặp phải rất nhiều khó khăn và thách thức, điển hình như sau:

Khó khăn đầu tiên là chi phí quảng cáo cao: Để triển khai một chiến dịch quảng cáo ở sân bay, doanh nghiệp phải tốn chi phí khá nhiều cho việc thuê vị trí, thiết kế, in ấn và thi công quảng cáo. Bên cạnh đó, chi phí phát sinh khác như chi phí thuê quảng cáo trong thời gian dài, phí giấy phép và các khoản phí khác cũng góp phần làm tăng chi phí cho chiến dịch quảng cáo này.

Khó khăn thứ hai là cạnh tranh cao: Do sân bay là một trong những địa điểm quảng cáo thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng, vì vậy các doanh nghiệp sẽ cạnh tranh nhau để có được vị trí quảng cáo tốt nhất. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần có sự sáng tạo và đổi mới liên tục để tạo ra những chiến dịch quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng.

Khó khăn thứ ba là sự sáng tạo: Việc thiết kế nội dung quảng cáo phải phù hợp và hấp dẫn để thu hút khách hàng tại sân bay. Do đó, doanh nghiệp cần phải có sự sáng tạo và khả năng nắm bắt được xu hướng thị trường để đưa ra những chiến dịch quảng cáo hiệu quả.

Những kinh nghiệm để triển khai quảng cáo tại sân bay hiệu quả hơn

kinh nghiem khi quang cao tai san bay 12

Tổng hợp các kinh nghiệm thực tế từ Phoenix Media Group khi triển khai quảng cáo cho khách hàng

Tại sân bay, để triển khai một chiến dịch quảng cáo sân bay hiệu quả, cần có những kinh nghiệm sau:

 • Tìm hiểu kỹ nhóm khách hàng mục tiêu: Để đưa ra thông điệp phù hợp và thu hút được sự chú ý của khách hàng, cần phải tìm hiểu kỹ nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Nhóm khách hàng này có đặc điểm gì, quan tâm đến điều gì, hay có nhu cầu gì cần được giải quyết? Khi hiểu rõ khách hàng mục tiêu, sẽ dễ dàng hơn để đưa ra thông điệp và hình thức quảng cáo phù hợp.
 • Thiết kế quảng cáo bắt mắt và ấn tượng: Để thu hút sự chú ý của khách hàng, quảng cáo cần được thiết kế bắt mắt và ấn tượng. Hình ảnh, màu sắc, thông điệp cần phù hợp với thương hiệu và mục tiêu quảng cáo. Nếu quảng cáo được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng, khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy và ghi nhớ sản phẩm hay dịch vụ của bạn.
 • Tận dụng sự sáng tạo để tạo nên sự khác biệt: Tận dụng sự sáng tạo để tạo nên sự khác biệt so với các quảng cáo khác tại sân bay. Có thể sử dụng các hình thức quảng cáo độc đáo và sáng tạo như sử dụng kỹ thuật số, quảng cáo ngoài trời, hay kết hợp quảng cáo với các hoạt động trải nghiệm để tạo sự tương tác với khách hàng. Sự sáng tạo sẽ giúp quảng cáo của bạn nổi bật hơn và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Với những kinh nghiệm trên, việc triển khai chiến dịch quảng cáo sẽ trở nên hiệu quả hơn và đạt được mục tiêu của doanh nghiệp.

Lời khuyên cho các doanh nghiệp muốn thuê quảng cáo tại sân bay

loi khuyen khi quang cao tai san bay 13

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông và quảng cáo, Phoenix Media Group xin đưa ra một số lời khuyên cho các doanh nghiệp muốn quảng cáo tại sân bay như sau:

 • Nắm bắt xu hướng và thị hiếu của khách hàng: Để quảng cáo được hiệu quả, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Bằng cách tìm hiểu xu hướng và thị hiếu của khách hàng, các doanh nghiệp có thể thiết kế quảng cáo phù hợp và thu hút được sự chú ý của khách hàng.
 • Lựa chọn đúng vị trí và thời điểm quảng cáo: Vị trí quảng cáo trên sân bay cũng rất quan trọng. Các doanh nghiệp cần lựa chọn vị trí quảng cáo ở những khu vực đông đúc nhất, nơi mà khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy và ghi nhớ quảng cáo của họ. Ngoài ra, thời điểm quảng cáo cũng ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo. Các doanh nghiệp cần lựa chọn thời điểm phù hợp để đưa ra thông điệp của mình.
 • Tính toán chi phí quảng cáo một cách hợp lý: Quảng cáo ở sân bay có chi phí khá cao, vì vậy các doanh nghiệp cần tính toán và quản lý chi phí một cách hợp lý. Các doanh nghiệp nên lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với ngân sách của mình và cân nhắc các chi phí khác như thiết kế, sản xuất quảng cáo, lắp đặt và duy trì quảng cáo.

Các câu hỏi liên quan:

1/ Lợi ích của việc quảng cáo tại sân bay là gì và tại sao nên thuê loại hình quảng cáo này?

Những lợi ích của việc quảng cáo sân bay gồm có tầm nhìn rộng lớn, tiếp cận được đối tượng khách hàng cao cấp và đa dạng, tạo ấn tượng mạnh mẽ và ghi nhận được sự chú ý của khách hàng.

Do đó, để quảng bá thương hiệu, dịch vụ, doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm đến loại hình quảng cáo này.

Ngoài ra, quảng cáo ở sân bay tiếp cận rất nhiều khách hàng tiềm năng đến từ khắp nơi trên thế giới; từ đó sẽ giúp các thương hiệu, nhãn hàng mở rộng thị trường và nâng cao danh tiếng của mình.

2/ Chi phí thuê quảng cáo tại sân bay là bao nhiêu và cần phải tính toán những yếu tố gì?

Chi phí thuê quảng cáo sân bay có thể khá cao, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí quảng cáo, thời gian quảng cáo, kích thước và hình thức quảng cáo. Cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo hiệu quả chi phí.

Một số yếu tố cần tính toán khi thuê quảng cáo ở sân bay bao gồm: chi phí cho vị trí quảng cáo (vị trí tốt sẽ có chi phí cao hơn), thời gian quảng cáo (mùa cao điểm sẽ có chi phí cao hơn), kích thước và hình thức quảng cáo (các hình thức quảng cáo đặc biệt hoặc độc đáo có thể tăng chi phí).

Mặc dù chi phí quảng cáo có thể cao nhưng loại hình này giúp thương hiệu tiếp cận đến đối tượng khách hàng cao cấp, đảm bảo mức độ chính xác cao về đối tượng khách hàng, tạo sự ấn tượng và tăng khả năng nhận biết thương hiệu. Vì vậy, thuê dịch vụ quảng cáo tại sân bay là một chiến lược quảng cáo rất hiệu quả.

3/ Làm thế nào để doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo sân bay hiệu quả?

Các doanh nghiệp có thể triển khai chiến dịch quảng cáo sân bay hiệu quả bằng cách xác định đối tượng mục tiêu, chọn loại quảng cáo phù hợp, sử dụng hình ảnh bắt mắt, giữ cho thông điệp đơn giản và trực tiếp, sử dụng các bị trí quảng cáo tiềm năng. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ Phoenix Media Group để được tư vấn cho chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn.