Roadshow xe máy

Roadshow xe máy có thể nói là một trong những hình thức quảng cáo đạt hiệu quả truyền thông tốt nhất hiện nay. Vừa giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng, vừa đem lại cho doanh nghiệp một mức tăng doanh thu cực kỳ đáng kể. 

Trong bài viết này, Phoenix Media Group sẽ giải đáp toàn bộ những kiến thức liên quan đến roadshow xe máy – xu thế quảng cáo “hot hit” dẫn đầu năm nay.

Có thể bạn chưa biết: quảng cáo roadshow là gì?

Tổng quan về roadshow xe máy là gì?

roadshow xe may la gi phoenix

roadshow xe máy là gì

Roadshow xe máy – một mô hình đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Roadshow xe máy được hiểu là 1 sự kiện truyền thông của các doanh nghiệp nhằm quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp sẽ thuê một dàn xe máy có dán maquette, decal, mang đậm dấu ấn và nét đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Một đội ngũ nhân sự (hay còn gọi là PG, PB) sẽ chịu trách nhiệm điều phối và vận hành buổi roadshow. 

Roadshow xe máy thường được tổ chức với thời lượng ngắn (Từ 1-3 ngày), hoặc dài hơn (từ 5-7 ngày) đối với các doanh nghiệp lớn, muốn tổ chức 1 chiến dịch dài hơi để tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng chất lượng hơn.

Số lượng phương tiện được sử dụng cũng phải từ 10 xe trở lên để đảm bảo chất lượng, cũng như tạo hiệu ứng thu hút đám đông. Có thể nói, roadshow xe máy hiện tại đang là mô hình quảng cáo có hiệu quả truyền thông tốt nhất hiện nay.

Ưu, nhược điểm của hình thức roadshow xe máy

Ưu điểm

uu diem roadshow xe may phoenix

Roadshow xe máy có những ưu điểm gì?

Dễ dàng tổ chức

Xe máy là 1 trong những phương tiện phổ biến hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, vì vậy nên cơ sở hạ tầng cũng như hệ thống đường xá được xây dựng rất đồng bộ, hợp lý.

Do đó, chạy roadshow xe máy sẽ tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều so với các hình thức khác, thêm vào đó, nó cũng đem lại hiệu quả truyền thông rất tốt, phù hợp với thị hiếu của đa số người dân hiện nay. 

Chi phí hợp lý

Hiện nay, Việt Nam là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới, số lượng xe máy tại Việt Nam là cực kỳ nhiều, chính vì vậy nên việc thuê xe máy cũng sẽ dễ dàng hơn, chi phí cũng hợp lý hơn nhiều. 

Tính cơ động cao

Xe máy là loại hình phương tiện giao thông rất cơ động, cộng với việc hệ thống đường xa cơ giới cực kỳ ổn định, tính cơ động cao.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lên kế hoạch và lựa chọn những tuyến đường có mật độ giao thông tốt, tập trung đông dân cư, các khu vực kinh doanh sầm uất mà không cần lo ngại về độ cơ động.

Nhược điểm

nhuoc diem roadshow xe may phoenix

Ngoài những ưu điểm trên, thì hình thức quảng cáo roadshow bằng xe máy có nhược điểm gì?

Dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khách quan

Cũng như các chiến dịch quảng cáo ngoài trời khác, roadshow xe máy cũng sẽ bộc lộ vài điểm hạn chế khi phải đối mặt với các yếu tố khách quan như: Thời tiết xấu, mật độ giao thông ùn ứ, hỏng hóc phương tiện,…Để hạn chế được tối đa mức độ rủi ro. 

Bắt buộc phải xin giấy phép hoạt động

Đây có lẽ là vấn đề khiến nhiều doanh nghiệp còn e ngại khi lựa chọn tổ chức roadshow xe máy. Vì đây là chiến dịch được tổ chức ngoài trời, nên các doanh nghiệp cần phải xin giấy phép từ các cơ quan chức năng và các đơn vị có thẩm quyền. 

Quy trình tổ chức chạy roadshow xe máy

quy trinh to chuc chay roadshow xe may phoenix

Để một chiến dịch roadshow hiệu quả cao, thì chúng ta cần phải có một quy trình chạy bài bản

Bước 1: Lập kế hoạch tổ chức roadshow xe máy

Muốn tổ chức chạy roadshow xe máy thành công, khâu lên kế hoạch đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Doanh nghiệp cần nghiên cứu thật kỹ các yếu tố chủ quan và khách quan như thời tiết, nhân sự, tuyến đường cố định,…Từ đó đưa ra kế hoạch phù hợp, để buổi roadshow diễn ra tốt đẹp, tránh được rủi ro hết mức có thể.  

Bước 2: Thuê & trang trí đoàn xe máy 

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị nhận thiết kế và trang trí phương tiện giao thông để tổ chức roadshow, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, lại giúp chiến dịch thêm phần chuyên nghiệp, tỉ mỉ hơn.

cac buoc to chuc chay roadshow xe may phoenix

Thuê & trang trí đoàn xe máy là việc không thể thiếu trong chiến dịch chạy roadshow

Tất nhiên, nếu muốn tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng đội ngũ “cây nhà lá vườn”, tự thiết kế và trang trí, đây cũng là 1 nét độc đáo tạo nên sự đặc biệt cho doanh nghiệp.

Bước 3: Bố trí đội ngũ nhân sự

Để tổ chức chạy roadshow xe máy thành công, đội ngũ nhân sự đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp cần lên kế hoạch và lựa chọn đội ngũ PG, PB thật chất lượng, có sức khỏe tốt, giàu kinh nghiệm và khả năng hoạt náo, dẫn dắt linh hoạt.

Ngoài ra, người điều phối nhân sự cũng phải là người giàu kinh nghiệm, có khả năng lãnh đạo và giao tiếp tốt, đặc biệt là cần có khả năng xử lý tình huống/rủi ro phát sinh trong quá trình chạy roadshow.

Tóm lại, yếu tố con người là vô cùng quan trọng, nếu doanh nghiệp muốn tổ chức 1 chiến dịch roadshow hiệu quả cao, cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. 

Bước 4: Xin giấy phép chạy roadshow xe máy

xin giay phep chay roadshow xe may phoenix

Việc xin cấp phép chạy roadshow là bước bắt buộc phải thực hiện

Do roadshow xe máy là hoạt động tổ chức ngoài trời, thế nên doanh nghiệp trước khi tiến hành chiến dịch cần phải xin giấy phép hoạt động từ các cơ quan chức năng hoặc các đơn vị có thẩm quyền.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần tuân thủ nghiêm túc các chính sách cũng như yêu cầu của các đơn vị chức năng trong quá trình thực hiện chiến dịch.

Bước 5: Tiến hành tổ chức

Khâu tiến hành tổ chức sẽ là sự tổng hòa của các bước quy trình kể trên. Doanh nghiệp cần lưu ý chỉn chu và nghiêm túc trong từng bước nhỏ. Có như vậy, chiến dịch roadshow xe máy mới diễn ra thành công và hiệu quả.

Một số điểm cần lưu ý khi tổ chức chạy roadshow xe máy

Dưới đây, Phoenix Media Group sẽ “mách nước” cho các doanh nghiệp 1 số điểm lưu ý trong quá trình chạy chiến dịch roadshow xe máy:

Xin giấy phép hoạt động từ các cơ quan chức năng

luu y khi to chuc chay roadshow xe may phoenix

Chạy roadshow xe máy có phải xin giấy phép không?

Bất kể hoạt động truyền thông nào được tổ chức (đặc biệt là hoạt động ngoài trời), doanh nghiệp đều bắt buộc phải xin giấy phép hoạt động từ Sở Văn hóa Thông tin và các đơn vị liên quan (nếu có).

Các cơ quan chức năng luôn cố gắng tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp, nên việc xin giấy phép sẽ không mất quá nhiều thời gian, chính vì vậy, doanh nghiệp cần hết sức tuân thủ và nghiêm túc thực hiện việc này. 

Có sự chuẩn bị cho các tình huống ngoại cảnh

Vì là hoạt động được tổ chức ngoài trời, nên sẽ khó tránh khỏi các yếu tố ngoại cảnh xảy ra trong quá trình tổ chức chạy roadshow xe máy.

Doanh nghiệp cần lên kế hoạch rõ ràng, tham khảo thêm các tình huống ngoại cảnh thường xuyên xảy ra, nhằm có kế hoạch xử lý tình huống hợp lý và tránh được rủi ro. 

Đội ngũ PG, PB

Đội ngũ nhân sự đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tổ chức một chiến dịch roadshow. Doanh nghiệp hãy lựa chọn những nhân sự có sức khỏe tốt, có kinh nghiệm, nhiệt tình và nghiêm túc với công việc được giao. 

luu y khi to chuc chay roadshow xe may phoenix

Đội ngũ PG – PB đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến dịch roadshow

Xây dựng kịch bản chạy roadshow

Lên kế hoạch, xây dựng kịch bản trước sẽ là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất nếu doanh nghiệp muốn tổ chức chạy roadshow xe máy thành công.

Hãy đưa ra 1 chiến lược rõ ràng, cụ thể, phù hợp, nhằm thu hút lượng khách hàng mục tiêu lớn nhất có thể, đồng thời, cần đưa ra các kế hoạch phòng trừ nhằm xử lý các tình huống xấu. 

Thời tiết

Thời tiết sẽ là 1 yếu tố khách quan cực kỳ quan trọng, trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch roadshow.

Doanh nghiệp cần tham khảo và lựa chọn những thời điểm tổ chức được dự báo là tốt đẹp,phù hợp với kế hoạch tổ chức chạy roadshow. 

Phương tiện di chuyển

Doanh nghiệp khi đã lựa chọn tổ chức roadshow xe máy sẽ rất cần quan tâm đến phương tiện di chuyển. Hãy tham khảo và sử dụng những phương tiện chất lượng, có độ mới cao và bền bỉ trên các quãng đường dài.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến việc trang trí cho phương tiện thật thu hút, mang đậm dấu ấn riêng biệt của nhãn hàng, gây ấn tượng mạnh với người đi đường.

Cập nhật báo giá roadshow xe máy mới nhất

cap nhat bao gia roadshow xe may phoenix

Chi phí chạy roadshow xe máy dao động từ 2.000.000 – 3.000.000đ/xe/ngày

Theo Phoenix Media Group cập nhật mới và chính xác nhất hiện nay, báo giá chạy roadshow xe máy được tính như sau:

Roadshow xe máy: 2.000.000 – 3.000.000đ/xe/ngày

( Báo giá trên đây là giá thuê xe, in ấn và tổ chức điều hành ở gói cơ bản, và chỉ được áp dụng với các chiến dịch được tổ chức từ 3 ngày trở lên)

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá tham khảo, báo giá thực tế còn phụ thuộc vào nhu cầu, dự trù kinh phí của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn thêm phần trang trí xe, thuê PG, PB, hoặc các yêu cầu khác, chi phí sẽ cao hơn 1 chút.

Phương án tối ưu nhất là nhãn hàng tự chủ động liên hệ với các bên tổ chức sự kiện nhận chạy chiến dịch roadshow, sau đó trình bày ý tưởng, mong muốn cũng như dự trù kinh phí cho bên tổ chức sự kiện để nhận được tư vấn cũng như báo giá chuẩn xác nhất.

Công ty quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp – Phoenix Media Group

Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm Công ty Quảng Cáo Ngoài trời Phoenix Media Group – được biết đến là công ty tổ chức sự kiện ngoài trời chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đơn vị này để tổ chức sự kiện roadshow.

Không chỉ roadshow xe máy, Phoenix Media Group còn nhận quảng cáo trên Taxi, sân bay, Billboard, v.v, rất đa dạng loại hình cho quý khách hàng lựa chọn.

Với những thế mạnh đặc biệt như: Quảng cáo – dịch vụ chuyên nghiệp; Đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, Trung thực – uy tín; Hỗ trợ 24/7, đây cũng sẽ là 1 trong những đơn vị tổ chức sự kiện đáng cân nhắc dành cho các doanh nghiệp đang có dự định chạy roadshow. 

Video về roadshow của Bamboo Airways:

Kết luận về hình thức roadshow xe máy

Ấn tượng, thu hút, đem lại hiệu quả nhận diện thương hiệu cao – hình thức quảng cáo roadshow xe máy có thể nói là 1 trong những xu thế truyền thông nổi bật và hiệu quả nhất hiện nay.

Trên đây, Phoenix Media Group vừa giới thiệu đến doanh nghiệp những kiến thức cực kỳ thiết thực và bổ ích liên quan đến hình thức roadshow xe máy. Hi vọng các nhãn hàng đã có cái nhìn tổng quan và rõ ràng hơn đến loại hình quảng cáo này!